Hotline: 028.7307.4567 Bảo hành: 1900.6728

Hỗ trợ máy chấm công

Ưu điểm và nhược điểm của máy chấm công vân tay

Ưu điểm và nhược điểm của máy chấm công vân tay

Trước đây, tình trạng chấm công bằng tay làm cho doanh nghiệp tốn kém về nhân lực, thường xuyên xảy ra tình trạng chấm công nhiều ít, thiên vị trong doanh nghiệp chính nó là điều gây nhứt nhối cho các chủ doanh nghiệp. Ngày nay, với công nghệ phát triển việc đưa và sử dụng máy chấm công vân tay giúp các doanh nghiệp giảm ngay chi phí quản lý, thời gian quản lý và đảm bảo tính công bằng trong doanh nghiệp, chính vì các điều này mà máy chấm công ngày càng phổ biến và là một phần không thể thiếu trong công tác quản lý nhân sự của doanh nghiệp này nay.

Hiện nay, trên thị trường máy chấm công có rất nhiều loại như : máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ cảm ứng, máy chấm công khuôn mặt, nhưng phổ biến nhất là máy chấm công vân tay, Vậy máy chấm công vân tay có ưu điểm gì cũng như nhược điểm gì mà lại là lựa chọn số một của doanh nghiệp.

Ưu điểm của máy chấm công vân tay là gì ? 

  1.  Chính xác tuyệt đối, không thể chấm công dùm, chấm hộ, chấm thiên vị
  2.  Tiện lợi so với chấm công thẻ và khuôn mặt, dùng thẻ từ dể bị mất, bị gãy, khuôn mặt bị lấm lem không thể nhận diện
  3.  Tiết kiệm chi phí vì không cần phải mua thêm thẻ khi có nhân viên hoặc cần đăng ký.
  4.  Dễ dàng trong việc sử dụng và xuất file vào cuối ngày hoặc cuối tháng
  5. Có thể quảng lý tập trung nhiều máy chấm công ở trong 1 văn phòng hoặc ở bất kỳ nơi đâu. 

Vậy so với các ưu điểm trên thì nhược điểm của máy chấm công vân tay là gì ? khi lắp đặt máy chấm công vân tay

  1. Tốc độc chấm công không nhanh bằng máy chấm công thẻ từ vì máy chấm công phải nhận diện vân tay và so sánh với trung tâm dữ liệu, nhưng điều này không quan trọng lắm vì thời giam chậm chưa tới 2 dây.
  2. Đối với doanh nghiệp là xưởng cơ khí, chế tạo, công trường xây dựng, các doanh nghiệp thiên về lao động thì vân tay sau khi đăng ký nhiều lúc làm việc bị mờ, bị xước vân tay dẫn đến không nhận dạng được, nhưng đối với trường hợp này chúng ta có thể đăng ký nhiều vân tay cho một người,
  3.  Đối với các doanh nghiệp làm về đông lạnh hoặc xưởng gỗ, mức độ ẩm và độ bụi cao có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy chấm công vân tay .

 

 

Bài viết khác: