Hotline: 028.7307.4567 Bảo hành: 1900.6728

Hỗ trợ thiết bị mạng

Sự khác nhau giữa cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode

Khi bạn muốn chọn cáp mạng cáp quang , quyết định đầu tiên bạn thường gặp là singlemode hoặc multimode. Hy vọng rằng, tôi có thể làm cho quyết định đó dễ dàng hơn cho bạn bằng cách giải thích sự khác biệt giữa hai, và tại sao bạn nên chọn một cái khác.
Cốt lõi của vấn đề
Đầu tiên và quan trọng nhất, cốt lõi của tất cả các cáp quang mang ánh sáng để truyền dữ liệu. Sự khác biệt chính giữa cáp đơn patchmode và multimode là kích thước của lõi tương ứng của chúng. Cáp singlemode có lõi từ 8 đến 10 micron. Trong các dây cáp đơn, ánh sáng truyền tới tâm của lõi trong một bước sóng duy nhất. Sự tập trung ánh sáng này cho phép tín hiệu di chuyển nhanh hơn và trên một khoảng cách dài hơn mà không làm mất chất lượng tín hiệu hơn là có thể với cáp đa mode. Cáp đa lõi có lõi là 50 hoặc 62,5 micron. Trong các cáp đa mode, lõi lớn hơn tập hợp nhiều ánh sáng hơn so với singlemode, và ánh sáng này phản xạ từ lõi và cho phép nhiều tín hiệu được truyền đi. Mặc dù hiệu quả về chi phí hơn so với singlemode, nhưng cáp đa mode không duy trì chất lượng tín hiệu trên một khoảng cách dài.

Singlemode Fiber Patch Cables là lựa chọn tốt nhất để truyền dữ liệu qua một khoảng cách dài. Chúng thường được sử dụng cho các kết nối trên các khu vực rộng lớn, chẳng hạn như các trường đại học và các mạng truyền hình cáp. Họ có băng thông cao hơn so với cáp đa mode để cung cấp gấp đôi thông lượng. Hầu hết cáp singlemode là màu vàng mã hóa. tích hợp dùng cho tổn đài điện thoại, hệ thống mạng lan

Dây cáp quang LC PC-LC PC SM 9 125 Simplex comnen
Dây cáp quang LC PC-LC PC SM 9 125 Simplex comnen

Cáp sợi quang đa chế độ là một lựa chọn tốt để truyền dữ liệu và tín hiệu thoại qua khoảng cách ngắn hơn. Chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng dữ liệu và âm thanh / hình ảnh trong các mạng cục bộ và các kết nối trong các tòa nhà. Cáp đa cực thường được mã hóa bằng màu cam hoặc thủy màu; Cáp sợi Aqua Patch cho các ứng dụng kênh và cáp quang 10Gbps, 40Gbps và 100Gbps hiệu suất cao hơn.

Vì vậy, ngày nay việc triển khai thi công hệ thống mạng lan cho nhà máy, khu công nghiệp, tòa nhà rộng lớn việc triển khai thi công hệ thống cáp quang luôn là giải pháp tối ưu nhất hiện nay

Để được tư vấn hệ thống cáp quang , giải pháp thi công cáp quang vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH Viễn Thông Công Nghệ Á Đông

Địa chỉ :192/81 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại : 028.7307.4567