Hotline: 028.7307.4567 Bảo hành: 1900.6728

Hỗ trợ Camera quan sát

Hướng dẫn phân biệt ổ cứng chuyên dụng camera quan sát và cách lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi hình

Hướng dẫn phân biệt ổ cứng chuyên dụng camera quan sát và cách lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi hình

Đầu ghi hình camera vẫn hoạt động bình thường khi không có ổ cứng, tuy nhiên đầu ghi không thể ghi lại các hình ảnh, sự kiện và phát lại các đoạn ghi hình

Ổ cứng (HDD) cho camera quan sát có 2 loại:

– Ổ cứng thường: Loại ổ cứng dùng cho máy tính bàn. Được cung cấp bởi nhiều hãng khác nhau như Western, Segate, Toshiba …

Các loại ổ cứng: Ổ cứng 250G, 500G, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB. Hiện nay, ổ cứng thường vẫn được người lắp đặt camera sử dụng phổ biến, bời giá thành rẻ.

dưới đây là hình ảnh những ổ cứng chuyên dụng mà Á Đông dùng để lắp cho khách hàng

                   

                      

– Ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống theo dõi giám sát

Các loại ổ cứng: Seagate, Western...

Ổ cứng HDD WD,Tosiba ,seagate AV dành cho hoạt động theo dõi giám sát: chủ yếu đã tập trung vào SDVR và các hệ thống nhiều ổ cứng (JBOD hoặc RAID), 2 loại hệ thống này đại diện cho phân khúc lớn nhất của các hệ thống giám sát trên thế giới. Ổ cứng đáp ứng chạy liên tục 24 giờ mỗi ngày, bảy ngày mỗi tuần để ghi lại đồng thời vô số các đoạn video đượctruyềnliêntục.
Bên cạnh đó các cấp độ rõ nét cao, độ tin cậy trong thời gian lâu dài và việc tiêu thụ điện năng thấp cũng đều quan trọng như nhau đối với các hệ thống theo dõi. Được thiết kế để vận hành 24 x 7, các ổ đĩa cứng Western AV với công nghệ WD GreenPower Technology™tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình bắt đầu quay và vận hành, giảm tối thiểu việc tiêu hao nhiệt và rung động, vận hành một cách tin cậy mà không ảnh hưởng đến hiệu năng. Giảm thiểu nhiệt, tiếng ồn và rung động sẽ giúp các ứng dụng theo dõi vận hành đáng tin cậy hơn trong suốt những khoảng thời gian dài.

Hướng dẫn lắp ổ cứng HDD cho camera quan sát

Bước 1: Tháo vỏ đầu ghi.

Bạn cần tháo các ốc vít bảo vệ xung quanh đầu ghi.

 Sau đó mở nắp phía trên của đầu ghi.

 

Bước 2: Gắn ổ cứng HDD vào đầu ghi. Khi mở đầu ghi ra, bạn sẽ dễ dàng xác định được vị trí lắp ổ cứng. Đó là một khoảng trống và có 4 lỗ khá tương đồng với kích thước của ổ cứng. Đây là các lỗ để bắt vít cố định ổ cứng.

                            

 

Ta kiểm tra hai dây dành cho gắn ổ cứng còn hay không và sau đó ta thực hiện gắn ổ cứng như sau nhé

Bước 3: Gắn dây SATA và dây nguồn vào ổ cứng. Dây SATA và dây nguồn đều đi kèm với đầu ghi, có thể để rời cùng với các phụ kiện của đầu ghi, hoặc đã được gắn trực tiếp vào đầu ghi. Có một số dòng đầu ghi, dây SATA và dây nguồn được tiêu giảm, ngay trên mạch điện của đầu ghi đã tích hợp cổng vào cho ổ cứng. Chỉ cần cắm ổ cứng vào đúng vị trí là OK.

Bước 4: Đậy nắp bảo vệ đầu ghi và vặn chặt các ốc vít lại. 

 

 

Bước 5: Sau khi gắn ổ cứng vào đầu ghi, bạn cần đăng nhập vào đầu ghi hình để định dạng lại ổ cứng và thiết lập sử dụng các chức năng có hỗ trợ trong đầu ghi hình.đối với một số dòng camera thế hệ mới ta không cần pgair định dạng lại ổ cứng mà đàu ghi sẽ tự định dạng lại cho ta  . Giao diện đăng nhập vào đầu ghi hình hiển thị của các hãng khác nhau.

Tại đây, bạn sử dụng thông tin tài khoản người quản trị đã được thiết lập sẵn để đăng nhập vào hệ thống.

Đối với vantech ta có thể thử là user :admin  pass: để trống

Đầu ghi dahua  :user :888888  pass: 888888

HIỆN TẠI VIỄN THÔNG Á ĐÔNG ĐANG CÓ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI LẮP ĐẶT CAMERA TRỌN GÓI

     

 

 

 

Bài viết khác: